Xin chào, Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ > Giáo dục giới tính > Thủ Dâm Có Hại , Không Thủ Dâm Cũng Có Hại ?

Thủ Dâm Có Hại , Không Thủ Dâm Cũng Có Hại ?

Nhớ KOP.VN Cái Gì Cũng Có / 2014-01-08

Thủ dâm (hay đúng hơn là tự thỏa mãn, tiếng Anh là pleasuring ourselves) là hành vi tình dục tự nhiên, nhằm thỏa mãn nhất thời và một mình, khi chưa có đối tượng (đang ở tuổi thanh niên) không có đối tượng (sống một mình, hoặc trong tập thể) hay không còn đối tượng (ở người già). Do thường làm bằng tay nên mới gọi là thủ dâm, gần đây các bạn trẻ sử dụng tiếng lóng mang tinh hài hước hơn là” quay tay”

Nói chung, hành động thủ dâm đã được thực hiện ở mọi thời đại, mọi dân tộc, mọi xã hội khác nhau, từ ngày con người xuất hiện trên hành tinh. Và có thể khẳng định nếu nhân loại còn tồn tại, thì vẫn sẽ mãi mãi có thủ dâm, tuy có thể với những “cung cách, kiểu dáng” khác , thậm chí ngày một tiên tiến hơn vì có các công cụ hỗ trợ.

Hiện tại, chưa ai chứng minh được tác hại của thủ dâm trên bất cứ phương diện nào, cả về tinh thần lẫn thể xác. Thủ dâm không làm xuất tinh sớm, liệt dương, bất lực, rối loạn cương dương. Vì những bệnh này là một vấn đề thuộc giao hợp, mà giao hợp là chuyện của cảm xúc và lý trí. Tuy nhiên có nhiều luồng thông tin xuất hiện nêu ra các tác hại của thủ dâm như một sự “ dọa dẫm” từ bại não, ngu đần cho đến tuyệt tự, vô sinh. Những thông tin này xuất hiện từ những luồn tư tưởng coi thủ dâm là xấu, là hành vi lệch lạc.

Tuy nhiên theo ngôn ngữ y học , không thủ dâm có khi còn có hại. Bởi vì thủ dâm là một phần hoàn toàn bình thường trong quá trình phát triển ý thức và hành vi tình dục ở con người. Cả hai giới đều trải nghiệm hành động này. Thủ dâm thực sự có thể giúp xả stress và giải phóng các endorphin (hormone tạo khoái cảm) trong cơ thể bạn, khiến bạn có cảm giác thư thái hơn.

Cũng theo các nghiên cứu khoa học, khi xuất tinh, trung bình người đàn ông sản sinh ra một lượng tinh dịch chứa khoảng 300 triệu tinh trùng. Trong khi đó, trong mỗi giây, tinh hoàn sản sinh được khoảng 2000 tinh trùng, tức là mỗi ngày là 200 triệu tinh trùng. Vì vậy, thủ dâm không ảnh hưởng tới lượng tinh trùng xuất ra.

Mặc dù vậy, không có hành động tự nhiên nào hoàn toàn vô hại nếu lạm dụng. Điều không tốt là do lạm dụng, chứ chẳng phải do bản chất của sự việc. Người thường xuyên thủ dâm có những biểu hiện yếu kém rõ rệt về mặt tinh thần, giống hệt như những kẻ lúc nào cũng chỉ nghĩ đến “chuyện đó”. Như vậy, vấn đề chỉ là chừng mực và điều độ mà thôi, như tất cả loại hình tình dục khác. Và hãy nhớ , cũng giống như vết xước trên chân hoặc tay, vết xước trên dương vật cũng có thể bị nhiễm trùng. Vì vậy, tay hay bất kì thứ gì được sử dụng cũng phải rửa sạch sẽ trước khi hành sự.

Hữu ích cho bạn

Bao Cao Su Sagami Extreme hộp 10 chiếc có gai gân
Bao Cao Su Sagami Extreme hộp 10 ch... Mua online: 100,000 VNĐ
Thảo Dược Tăng Sinh Lý Đàn Ông
Thảo Dược Tăng Sinh Lý Đàn Ông Mua online: 1,000,000 VNĐ
Bao cao su chống xuất tinh sớm
Bao cao su chống xuất tinh sớm Mua online: 100,000 VNĐ
Oster Plus Tăng Sinh Lý Nam
Oster Plus Tăng Sinh Lý Nam Mua online: 550,000 VNĐ