Xin chào, Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ > Giáo dục giới tính > Rối Loạn Cương Dương là gì ?

Rối Loạn Cương Dương là gì ?

Nhớ KOP.VN Cái Gì Cũng Có / 2014-01-15

 Theo Famio.vn : Rối loạn cương dương (tiếng Anh: Erectile dysfunction) hay rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp.

 Các trường hợp của rối loạn :

-          Không có ham muốn trước các kích thích dù trong độ tuổi sinh hoạt
-          Có ham muốn, nhưng không cương cứng
-          Có ham muốn, có cương nhưng không đủ cứng
-          Cương cứng không đúng lúc
-          Cương rất tốt nhưng xỉu rất nhanh
 
Tuy rối loạn cương dương (RLCD) là một chứng rất phổ biến và tăng dần theo độ tuổi nhưng vì là vấn đề nhạy cảm người nam, nên ít được nêu lên hay bàn thảo. Khoảng 5% người nam trên 40 và 15-25% trên 65 có triệu chứng RLCD.
Vậy nguyên nhân của yếu sinh lí ở nam giới là gì?
-          Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Trong thời đại công nghiệp hiện nay, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi phải tập trung sức lực, trí tuệ cao để giải quyết công việc một cách có hiệu quả. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.
-          Do cảm xúc tiêu cực kéo dài. Cảm xúc âm tính bao gồm: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, hay cãi cọ, thường xuyên “cơm không lành, canh không ngọt”, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống...
 
 
-          Do yếu tố nội tiết: Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục. Việc giảm Testoteron ngoài các yếu tố về bệnh gặp ở số ít, phần lớn diễn ra do tuổi tác cao, testoteron giảm theo thời gian và do những thói quen không tốt như sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.
 
 
-          Do bệnh tật: Một số người bị bệnh tim mạch, gan thận, huyết áp, đái tháo đường... cũng bị yếu sinh lý. Một số loại thuốc điều trị huyết áp như reserpin, dopegyt, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương vật. Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và ham muốn tình dục giảm.
 

 

Hữu ích cho bạn

Bao Cao Su Sagami Extreme hộp 10 chiếc có gai gân
Bao Cao Su Sagami Extreme hộp 10 ch... Mua online: 100,000 VNĐ
Thảo Dược Tăng Sinh Lý Đàn Ông
Thảo Dược Tăng Sinh Lý Đàn Ông Mua online: 1,000,000 VNĐ
Bao cao su chống xuất tinh sớm
Bao cao su chống xuất tinh sớm Mua online: 100,000 VNĐ
Virility Pills VPRX cải thiện sinh lý
Virility Pills VPRX cải thiện sinh ... Mua online: 1,128,000 VNĐ
Oster Plus Tăng Sinh Lý Nam
Oster Plus Tăng Sinh Lý Nam Mua online: 550,000 VNĐ