Xin chào, Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ > Giáo dục giới tính > Những Nguyên Nhân Làm Phụ Nữ Lãnh Cảm Với Tình Dục

Những Nguyên Nhân Làm Phụ Nữ Lãnh Cảm Với Tình Dục

Nhớ KOP.VN Cái Gì Cũng Có / 2014-01-08

Lãnh cảm tình dục là gì?

Là hội chứng suy giảm ham muốn quan hệ tình dục ở nữ giới khiến họ lạnh nhạt và mất cảm xúc khi gần gũi với người khác giới.
Biểu hiện của lãnh cảm tình dục là :
Là sợ quan hệ tình dục, không có ham muốn quan hệ tình dục, không đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục. Có các biểu hiện cụ thể như sau :
•           Mất ham muốn tình dục (Libido)
•           Thiếu hụt cảm xúc tình dục
•           Đau đớn khi giao hợp
•           Khô âm đạo và các triệu chứng khác
Nguyên nhân
Nguyên nhân về thực thể
-           Nguyên nhân nội tiết sinh dục nữ, nội tiết của buồng trứng. Khi buồng trứng hoạt động nội tiết kém thì sự kích thích về ham muốn tình dục cũng bị kém theo. Bên cạnh đó các tuyến nhờn ở đường sinh dục cũng chế tiết kém khiến bộ phận sinh dục nữ bị khô và khi quan hệ với chồng bị khó khăn, giảm hoặc mất cảm giác, thậm chí bị đau. Một khi đã bị đau thì làm sao có thể gây được cảm hứng nữa. Nhưng nếu là hoạt động kém của buồng trứng thì sẽ có những biểu hiện rối loạn về kinh nguyệt kèm theo như hành kinh ít huyết, kinh thưa, mất kinh. Kèm theo đó, khi quan hệ với chồng, chất dịch nhờn bị chế tiết kém hoặc không chế tiết.
-           Sự thay đổi của cơ thể: Khi người phụ nữ gặp phải một số bệnh khó nói như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, một số bệnh phụ khoa thì chị em thường có cảm giác khó chịu, ngại ngùng, đau đớn nên khi quan hệ tình dục họ không thấy thoải mái, thấy đau và không đạt được khoái cảm. Đối với những phụ nữ đến giai đoạn mãn kinh (thông thường là từ 48 tuổi trở lên ) cũng thường bị mất hứng thú trong đời sống tình dục.
Yếu tố thần kinh và tâm lý:
Những sang chấn thần kinh và tâm thần đều có ảnh hưởng lớn, trước hết là ảnh hưởng đến hoạt động nội tiết của buồng trứng, sau là trực tiếp đến sự kích thích thần kinh đối với cơ quan sinh dục. Trong thực tế, những phụ nữ bị căng thẳng lo lắng kéo dài có thể bị mất kinh do giảm hẳn hoạt động liên quan đến sinh dục.
Thái độ của bạn tình:
Người chồng thiếu kỹ năng yêu, quá vồ vập hoặc thờ ơ cũng khiến cho người phụ nữ cảm thấy chán nản trong chuyện ấy. Ngoài ra, khi người chồng bị yếu sinh lý “chưa ra đến chợ đã hết tiền” nên cả hai vợ chồng không thể nào cùng “lên đỉnh”, lâu dần người vợ cảm thấy thất vọng và không còn hứng thú trong đời sống vợ chồng.
Sau khi sinh con:
Rất nhiều phụ nữ sau khi sinh con cảm thấy không còn hứng thú với “chuyện ấy” nữa mặc dù trước đó rất sung mãn. Tất cả có thể xuất phát từ cảm giác mệt mỏi, thức khuya dậy sớm chăm con hoặc do cơ thể có nhiều thay đổi sau sinh nên khiến cho chị em cảm thấy tự ti.
 Phải làm gì ngay từ những triệu chứng đầu tiên?
 Lời khuyên trước tiên là đừng ngại trao đổi với chồng về tình trạng tâm sinh lý của bản thân như sự sợ hãi, sự bế tắc, chế độ ở cữ hay sự mãn kinh… Từ đó, cả hai người sẽ cùng tìm ra một giải pháp chung.
 Tham khảo ý kiến của bác sĩ. Tuỳ theo nguyên nhân do tâm lý hay bệnh lý mà bạn cần xin lời khuyên từ một chuyên gia giới tính, bác sĩ tâm lý hay một bác sĩ sản phụ khoa. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên để giải quyết bế tắc.
 Giáp pháp chữa trị
Trước tiên, hãy hạn chế sự mệt mỏi và căng thẳng vì đó là một trong những nguyên nhân gây mất hứng thú chuyện chăn gối.
 Qua một số kiểm tra về hocmon và tuyến giáp, bác sĩ sẽ cho bạn cách chữa trị 1 số căn bệnh như đái tháo đường hoặc triệu chứng của bệnh ngừng thở lúc ngủ, bệnh thiếu máu…Những căn bệnh này cũng góp phần dẫn đến chứng lãnh cảm tình dục.
 Bạn cũng có thể cân bằng giữa việc điều trị thuốc kết hợp với việc giảm dục năng như thuốc chữa cao huyết áp, thuốc giảm lo âu, thuốc ngừa stress hoặc viên uống tránh thai…
 

Hữu ích cho bạn

Gel Bôi Trơn Tăng Khoái Cảm Nữ
Gel Bôi Trơn Tăng Khoái Cảm Nữ Mua online: 650,000 VNĐ
Bao Cao Su Sagami Extreme hộp 10 chiếc có gai gân
Bao Cao Su Sagami Extreme hộp 10 ch... Mua online: 100,000 VNĐ
Thảo Dược Tăng Sinh Lý Đàn Ông
Thảo Dược Tăng Sinh Lý Đàn Ông Mua online: 1,000,000 VNĐ
Gel bôi trơn Durex Tingle
Gel bôi trơn Durex Tingle Mua online: 170,000 VNĐ
Oster Plus Tăng Sinh Lý Nam
Oster Plus Tăng Sinh Lý Nam Mua online: 550,000 VNĐ