Xin chào, Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ > Giáo dục giới tính > Những Bí Quyết Cải thiện chất lượng tinh trùng

Những Bí Quyết Cải thiện chất lượng tinh trùng

Nhớ KOP.VN Cái Gì Cũng Có / 2014-01-15

Famio. vn  gửi tới những thông tin thú vị và hữu ích một người đàn ông nên biết để bảo vệ những “ chiến binh thầm lặng “ của mình.

·         Tinh trùng được sản xuất ở hai tinh hoàn và mất khoảng 70 ngày ( 10 tuần ) để trưởng thành.
·         Tinh trùng trưởng thành có thể "cắm chốt" hai tuần trong một khu vực lưu trữ gọi là mào tinh hoàn trước khi xuất đầu lộ diện lần đầu tiên. Mào tinh hoàn là một nơi dung chứa các tinh trùng nằm ở đầu tinh hoàn.
·         Tinh trùng chỉ chiếm 5% tổng dung tích tinh dịch. Phần còn lại bao gồm các chất lỏng có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng và môi trường bảo vệ cho tinh trùng khi di chuyển qua đường sinh sản của nữ.
·         Những người đàn ông khỏe mạnh sản sinh 70 - 150 triệu tinh trùng một ngày.
·         Tinh trùng có thể sống tới 5 ngày trong tử cung của người phụ nữ. Còn trứng sau khu rụng thì chỉ tồn tại được 1 ngày thôi. Điều này giải thích tại sao phụ nữ có thể có thai trong vòng vài ngày mỗi tháng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.
·         Các tinh trùng Y (tạo thai mang giới tính nam) bơi nhanh hơn tinh trùng X (tạo thai nữ). Nhiễm sắc thể Y nhỏ hơn và có vật chất di truyền ít hơn so với nhiễm sắc thể X, do đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể bơi nhanh hơn bởi vì "chở" nhẹ hơn so với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.
·         Tinh trùng người có chiều dài 55 micromét (trong đó 1 micromét bằng một phần triệu mét). Trong khi đó, độ rộng trung bình của một sợi tóc người là 100 micromét.
·         Tinh trùng chỉ có thể bơi tiến và không thể bơi lùi.
·         Tinh trùng bình thường có một đầu, phần giữa và đuôi. Nhưng tinh trùng bất thường tinh trùng có thể có hai đầu hoặc hai đuôi.
·         Các tinh trùng di chuyển trung bình với vận tốc khoảng 1- 4 mm/phút.
Và khoa học đã chỉ ra rằng: Để thụ tinh chỉ cần một tinh trùng lọt vào bên trong trứng nhưng có đến 500 triệu tinh trùng tham gia vào cuộc đua tìm vận may. Như vậy, những tinh trùng khỏe mạnh sẽ có nhiều cơ may hơn trong việc chinh phục nàng trứng.
Khả năng tình dục ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Và làm thế nào để có chất lượng tinh trùng tốt hơn? Ăn thật nhiều rau quả, hạn chế thức khuya, hạn chế rượu thuốc lá, tập thể dục thể thao, giữ cơ thể cân đối là tất cả những gì bạn cần làm để nâng cao sức mạnh cho những chiến binh của mình. Dưới đây là những thông tin hữu ích chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn:
Bổ sung vitamin và vi chất
Uống multivitamin hàng ngày có thể cung cấp đủ selenium, kẽm, folic acid để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng. Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử oxy không ổn định có thể làm tổn thương màng tế bào. Trong multivitamin có tác dụng bảo vệ tinh trùng không bị tổn thương.
Ăn uống khoa học:
Quý ông nên ăn nhiều rau xanh vì trong rau xanh có chứa nhiều thành phần có lợi cho sự phát triển của tinh trùng như vitamin C, E, kẽm, ăn nhiều cá vì có Omega 3.
Cần chú ý bổ sung thêm các thực phẩm sau: Cá tươi, thịt dê, chạch, các mực, bạch quả, đậu phụ, váng đậu.. vì trong các thực phẩm này có hàm lượng Lysine cao – mà Lysine là một thành phần không thể thiếu đối với sự hình thành tinh trùng.
Ngoài ra cơ thể cũng cần bổ sung các thực phẩm giàu hàm lượng kẽm để tăng số lượng tinh trùng.
Giữ nhiệt độ cơ thể phù hợp
Trước khi sinh, tinh hoàn sẽ di chuyển từ bụng xuống bìu. Điều này rất quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam giới vì nhiệt độ thấp hơn tại bìu là cần thiết cho quá trình sinh tinh và chức năng bình thường của tinh hoàn. Ở người, vị trí này là quan trọng vì giữ cho nhiệt độ tinh hoàn thấp hơn nhiệt độ bình thường của cơ thể từ 3 đến 5oC. Vì vậy, ở quá lâu trong bồn tắm nước nóng hoặc phòng tắm hơi có thể làm giảm số lượng tinh trùng của một người đàn ông, vì hơi nóng ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất tinh trùng.
Cũng không nên để di động túi quần. Thói quen để di động trong túi quần, để máy tính xách tay lên đầu gối hoặc mặc quần áo bó đều khiến tăng nhiệt độ của bao tinh hoàn, điều này tổn hại đến tinh trùng.
Giảm stress
Cuộc sống có quá nhiều yếu tố gây căng thẳng (stress) và kéo dài có thể ảnh hưởng đến một số hormone cần để tạo ra tinh trùng. Có khó khăn về khả năng sinh con lâu dài cũng là một tác nhân gây stress và trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến một số hormone hay chức năng tình dục.
Thường xuyên vận động
Vận động rất tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản. Ngay cả loại vận động căng thẳng như chạy maratông cũng không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Chỉ cần đừng tập quá sức.
Kiểm soát cân nặng
Tỷ lệ vô sinh ở những người béo cao hơn người bình thường. Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormone sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Để có thể sản xuất ra tinh trùng có chất lượng cao, nên giữ chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trong khoảng 20 – 25.
Bỏ thuốc là và hạn chế rượu
Hút thuốc làm tăng nguy cơ hiếm muộn và rối loạn chức năng cương dương. Tinh trùng của người hút thuốc từ 1 đến 2 bao mỗi ngày có thể có hình thể bất thường và di chuyển chậm hơn so với những người không hút thuốc. Uống nhiều rượu có thể làm giảm nồng độ testosterone và cũng làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Người hút thuốc vừa nghiện rượu đặc biệt có hại cho tinh trùng (giảm rõ rệt số lượng và sự di chuyển của tinh trùng so với người chỉ nghiện một loại).
Ngoài ra cần tránh các môi trường có hóa chất độc hại, lạm dụng các hormone vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.
 
 

Hữu ích cho bạn

Thảo Dược Tăng Sinh Lý Đàn Ông
Thảo Dược Tăng Sinh Lý Đàn Ông Mua online: 1,000,000 VNĐ
Virility Pills VPRX cải thiện sinh lý
Virility Pills VPRX cải thiện sinh ... Mua online: 1,128,000 VNĐ
Oster Plus Tăng Sinh Lý Nam
Oster Plus Tăng Sinh Lý Nam Mua online: 550,000 VNĐ