Xin chào, Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ > Giáo dục giới tính > Giảm ham muốn tình dục vì ... Bệnh Tiểu Đường !!!

Giảm ham muốn tình dục vì ... Bệnh Tiểu Đường !!!

Nhớ KOP.VN Cái Gì Cũng Có / 2014-01-17

Tiểu đường không chỉ là bệnh mạn tính dẫn đến biến chứng nguy hiểm như tàn phế, suy thận, mù lòa… thậm chí tử vong, mà còn ảnh hưởng nặng tới đời sống tình dục của người bệnh, cả nam lẫn nữ.

Các bác sĩ giải thích nguyên nhân của hiện tượng này là do tiểu đường gây tổn thương hệ thống dây thần kinh khắp cơ thể, bao gồm cả dây thần kinh tại bộ phận kín. Tổn thương thần kinh khiến cho việc dẫn truyền thông tin “ham muốn” từ não tới cơ quan sinh dục chậm hoặc mất hẳn (xảy ra với cả nam và nữ).
Thêm vào đó, bệnh nhân tiểu đường không được kiểm soát đường huyết tốt có thể ức chế sản xuất oxit nitric. Thiếu oxit nitric, áp lực máu trong thể hang tại dương vật không tăng lên đủ mạnh để đóng các tĩnh mạch, làm cho máu thoát ra khỏi thể hang và không duy trì sự cương cứng.
Ngoài ra, quá trình xơ vữa động mạch, biến chứng thường gặp ở người bệnh tiểu đường, cũng gây hẹp, cản trở việc huy động máu trở về dương vật, làm giảm khả năng cương cứng.
Tình trạng giảm ham muốn, viêm nhiễm phần kín cũng xảy ra đối với bệnh nhân nữ. Lượng đường cao thường xuyên trong máu là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Đây là nguyên nhân khiến người bệnh tiểu đường có nguy cơ cao mắc bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, trong đó viêm nhiễm đường sinh dục xảy ra khá phổ biến ở nữ giới. Tình trạng này sẽ nặng hơn nếu người bệnh không có biện pháp để kiểm soát đường huyết trong ngưỡng an toàn từ sớm.
Tiểu đường cũng là nguyên nhân của tình trạng “khô hạn”, giảm ham muốn. Cũng tương tự như ở nam giới, tiểu đường gây tổn thương các dây thần kinh phụ nữ, nên việc dẫn truyền cảm xúc, ham muốn bị chậm hoặc giảm nhiều.
Theo báo cáo của Ban điều hành Dự án mục tiêu quốc gia phòng chống đái tháo đường, người mắc bệnh tiểu đường đang tăng ở Việt Nam, với tỷ lệ 4% dân số và 10% trong giai đoạn “cửa sổ”. Bệnh nhân tiểu đường cũng đang có xu hướng trẻ hóa.
Điều trị giảm ham muốn ở người bệnh tiểu đường cần kết hợp nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là kiểm soát đường huyết, ngăn chặn tổn thương thần kinh và giảm hiện tượng xơ vữa mạch máu. Hơn nữa, hầu hết thuốc điều trị bệnh đái tháo đường đều có ảnh hưởng không tốt đến chất lượng “yêu”. Bệnh nhân đái tháo đường muốn duy trì phong độ chốn phòng the cần đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống, tập luyện, chế độ dùng thuốc khống chế đường huyết. Thể dục thể thao sẽ giúp chúng ta sống một cuộc sống tinh thần lành mạnh. Một nội tâm quân bình, một cơ năng không bị hay ít bị tổn thương sẽ giúp chúng ta bớt rối loạn tình dục.Thư giãn và khí công rất tốt cho bệnh đái tháo đường nói chung và cho rối loạn tình dục dù đó là do bệnh đái tháo đường hay không.
 
Hơn nữa bạn cần phải hạn chế stress bởi stress ảnh hưởng xấu tới các động mạch, nhưng stress cũng làm rối loạn lượng đường trong máu. Tuy đái tháo đường không phải là một bệnh tâm thể, nhưng các yếu tố tâm lý đều có ảnh hưởng. Cần phải trao đổi với bạn tình về bệnh tật của mình để cùng đưa ra những giải pháp tối ưu cho những cuộc “yêu” tới.
 

Hữu ích cho bạn

Virility Pills VPRX cải thiện sinh lý
Virility Pills VPRX cải thiện sinh ... Mua online: 1,128,000 VNĐ
Gel bôi trơn Durex Tingle
Gel bôi trơn Durex Tingle Mua online: 170,000 VNĐ
Oster Plus Tăng Sinh Lý Nam
Oster Plus Tăng Sinh Lý Nam Mua online: 550,000 VNĐ